3 lí do nên học Du lịch tại Đại học Đông Á

1. Doanh nghiệp đặt hàng ngay khi chưa tốt nghiệp

Với sự bùng nổ các siêu dự án đẳng cấp quy mô nghỉ dưỡng, giải trí Du lịch Đà Nẵng đang chuyển mình phát triển một cách ngoạn mục. Tuy nhiên điều đó cũng tạo ra một cuộc cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực ngày càng gay gắt. Chưa bao giờ "cuộc chiến" truy tìm nguồn nhân lực du lịch lại sôi nổi như hiện nay.

Theo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng, cho đến năm 2017, Đà Nẵng có khoảng 16.000 phòng khách sạn 4 và 5 sao, ước tính cần thêm 27.000 lao động cho ngành du lịch. Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Tấn Vinh, mỗi năm số lượng học viên tốt nghiệp chỉ đáp ứng 1/5 nhu cầu về nguồn nhân lực. Trong khi đó, trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 12 đơn vị tham gia đào tạo nhân lực cho du lịch và hàng năm đào tạo từ gần 3.500 – 5.000 lao động.

Như vậy, các tập đoàn quốc tế tại Đà Nẵng  đang thiếu hụt một lực lượng lao động rất lớn để phục vụ các siêu dự án của mình

Ông Huỳnh Tấn Vinh Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng báo cáo thực trạng nguồn nhân lực du lịch tại Đà Nẵng 2017

2. Mức lương khởi điểm thấp nhất 4- 5 triệu đồng

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng tại các khách sạn, mức lương trung bình của nhân viên ngành khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng khá cao.

Cụ thể, lương của trưởng bộ phận là 34 triệu đồng, trợ lý trưởng bộ phận: 16,7 triệu đồng, trợ lý bộ phận: 11 triệu đồng, giám sát: 7 triệu đồng, nhân viên kinh nghiệm (từ 1 năm trở lên): 4,3 triệu đồng và nhân viên mới vào làm: 4 triệu đồng.

Đặc biệt những bạn có tay nghề giỏi, ngoại ngữ tốt được doanh nghiệp săn lùng với mức lương tương xứng

Sinh viên quản trị nhà hàng khách sạn thực hành giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài

3. Có thu nhập ngay khi còn đang học

Sinh viên Quản trị nhà hàng khách sạn học thực hành từ năm 1