Đại học Đông Á: Thỏa thuận hợp tác với đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka và Chiba Nhật Bản

Sáng 11/9, tại Đà Nẵng, Đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka và Chiba, Nhật Bản đã cùng với Đại học Đông Á tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp nhận sinh viên các ngành Điều dưỡng, Điện- Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, nâng tổng số đối tác quốc tế ký kết hợp tác với Đại học Đông Á lên 87 đơn vị.

Các công ty phúc lợi xã hội tỉnh Shizuoka, Nhật Bản và ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình internship và làm việc tại Nhật cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

Trong đó, Đại học Đông Á và 4 Công ty PLXH tỉnh Shizuoka đã đạt được thỏa thuận hợp tác về triển khai chương trình internship, tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản. Các hợp tác chiến lược này được nối kết sau khi kết quả mô hình hợp tác cung ứng nhân lực điều dưỡng cho các thành phố Nhật Bản, mà cụ thể là TP. Yokohama được trình bày tại Hội thảo "Chính sách tiếp nhận nhân lực điều dưỡng” ở Shizuoka, Nhật Bản ngày 28/6 vừa qua.

Theo đó, sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á sẽ chính thức được tiếp nhận internship 9 tháng tại hệ thống cơ sở điều dưỡng ở Shizuoka từ năm 2019. Cùng với lộ trình tiếp nhận tăng dần qua mỗi năm từ 20-30 sinh viên là sự hỗ trợ về chỗ ở, sinh hoạt phí, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và học bổng tiếng Nhật dành cho sinh viên tham gia chương trình.

Trong thời gian 9 tháng thực tập nghề nghiệp, sinh viên vừa được thực hành nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại Nhật vừa nâng cao trình độ Nhật ngữ. Sau khi kết thúc chương trình internship, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại Đại học Đông Á. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật bước vào chương trình làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Ông Motonori Kawano - Phó Giám đốc Motohashi Chemical Industry, Nhật ký kết tiếp nhận sinh viên ngành Điện – Điện tử và CNKT Điều khiển & Tự động hóa ĐH Đông Á thực tập và làm việc tại Nhật.

Tiếp đó, Công ty Motohashi Chemical Industry, Nhật cũng chính thức ký kết tiếp nhận sinh viên ngành Điện - Điện tử và CNKT Điều khiển & Tự động hóa Đại học Đông Á thực tập và làm việc tại tỉnh Chiba, Nhật với lộ trình tương tự.

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka, Nhật thăm khu thực hành điều dưỡng Đại học Đông Á.

Cùng với hợp tác lần này, Đại học Đông Á cũng mở rộng thị trường việc làm và thực hành nghề nghiệp cho sinh viên các khối ngành đào tạo tại các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT, Tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport, Hiệp hội CNTT Chiba; các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi, thành phố Yokohama, Nagasaki, Beppu, Fukuoka; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,...