Kế hoạch tổ chức cuộc thi hùng biện “Tự hào di sản văn hóa Đà Nẵng”

Cuộc thi hùng biện “Tự hào Di sản văn hóa Đà Nẵng”

1. MỤC ĐÍCH

• Giới thiệu và tuyên truyền các giá trị di sản văn hóa đến với sinh viên, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa quý báu của cha ông để lại.
  • Lựa chọn những sinh viên ưu tú của Khoa để tham gia cuộc thi hùng biện “Tự hào Di sản Văn hóa Đà Nẵng” do Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức, từ đó góp phần quảng bá thương hiệu và chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường, làm tư liệu quảng bá tuyển sinh cho năm học mới.
  • Tạo sân chơi bổ ích, lý thú để giới trẻ, nhất là sinh viên Khoa Du lịch trường đại học Đông Á được giao lưu, học hỏi với sinh viên các trường đại học, cao đẳng khác, thông qua chủ đề về di sản văn hóa.
  • Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

2. NỘI DUNG CUỘC THI

Đối tượng tham gia

• Sinh viên Khoa Du lịch Đại học Đông Á
  • Sinh viên khoa khác nhưng có đam mê yêu thích tìm hiểu về các giá trị di sản văn hóa.

Hình thức cuộc thi: Phần thi hùng biện được tổ chức theo hình thức cá nhân.

• Các thí sinh thi hùng biện chủ đề “Tự hào Di sản Văn hóa Đà Nẵng”.
  • Thí sinh nộp nội dung bài thi hùng biện về cho Ban Tổ chức trước ngày 12/11/2020.
  • Nội dung hùng biện sẽ tập trung vào các vấn đề chính như sau:
    • Giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại thành phố Đà Nẵng;
    • Di sản văn hóa Đà Nẵng mà bạn yêu thích nhất.
    • Vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Đà Nẵng;
    • Những giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Đà Nẵng.
  • Thời gian thuyết trình: 05 - 10phút.
  • BGK sẽ chấm điểm cho phần thi của các thí sinh theo thang điểm 10.

Sau khi kết thúc vòng thi, Ban Giám khảo sẽ chọn 10 thí sinh để tham gia dự thi hùng biện “Tự hào di sản văn hóa Đà Nẵng” để tranh tài với sinh viên các trường đại học khác.

3. LỊCH TRÌNH THỰC HIỆN

Đăng ký và nộp bài

• Thời gian: Ngày 05/11/2020 đến ngày 12/11/2020
  • Thí sinh quay video kéo dài từ 05-10 phút bao gồm giới thiệu bản thân; lý do tham gia cuộc thi và thuyết trình bài hùng biện; gửi link video về email: trinhntn@donga.edu.vn

Thi chung kết

• Thời gian:  8h00 đến 16h30 ngày 23 tháng 11 năm 2020 (Thứ Hai) tại Bảo tàng Đà Nẵng (24 Trần Phú), TP. Đà Nẵng.
  • Công bố kết quả và trao giải thưởng tại Lễ bế mạc “Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng năm 2020” vào lúc 16h00 cùng ngày.

4. BAN GIÁM KHẢO

• Thầy Trần Văn Anh - phó khoa Du lịch trường Đại học Đông Á
  • Cô Đặng Thị Kim Thoa - phó khoa thường trực khoa Du lịch trường Đại học Đông Á
  • Cô Trần Thị Bảo Hoàng - Tổ phó bộ môn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khoa Du lịch trường Đại học Đông Á
  • Cô Lê Thị Hồng Thúy - Giảng viên khoa Du lịch trường Đại học Đông Á

5. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Gồm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm theo phần thưởng:

• 01 Giải Nhất: 2.000.000đ/ giải.
  • 01 Giải Nhì: 1.500.000đ/ giải.
  • 02 Giải Ba: 1.000.000đ/ giải.
  • 02 Giải Khuyến khích: 700.000đ/ giải.