Sinh viên Đà Nẵng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Sáng ngày 13/10/2011, tại Đại học (ĐH) Đà Nẵng, đông đảo sinh viên đã tham gia bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Sau khi trực tiếp bầu chọn qua hệ thống máy tính tại ĐH Đà Nẵng ở 41 Lê Duẩn, các sinh viên đã tham qua diễu hành qua các tuyến đường bằng xe đạp để tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia bầu chọn cho vịnh Hạ Long từ nay cho đến ngày 11/11/2011.

Bên cạnh đó, ĐH Đà Nẵng đã lên kế hoạch phát động đợt cao điểm bầu chọn cho vịnh Hạ Long tại 4 trường ĐH, 2 trường Cao đẳng, phân hiệu tại Kon Tum, Trung tâm Phần mềm và Khoa Y dược trực thuộc. Anh Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng cho hay, dự kiến sẽ có trên 47.600 sinh viên ĐH Đà Nẵng tham gia phong trào này.

Hiện có 4 hình thức bầu chọn cho vịnh Hạ Long, đó là bầu chọn trực tiếp qua mạng theo địa chỉ www.new7wonders.com, qua điện thoại, qua tin nhắn và qua mạng xã hội Facebook.

Đơn giản nhất, mọi người có thể soạn tin nhắn Halong và gửi 147 với cước phí 630 đồng/tin nhắn.

Trước đó, sáng 11/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tổ chức phát động “đợt thi đua đột xuất bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” tại TP Đà Nẵng.

Đến ngày 15/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổng hợp kết quả bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Nguồn: Báo Quảng Ninh