Tủ sách kỹ năng tại thư viện Đại học Đông Á

1. Nguyễn Nhật Ánh.

Mắt biếc/Nguyễn Nhật Ánh.-H.:NXB Trẻ, 2016.-236tr.;21cm

Tóm tắt: “Mắt biếc kể về cuộc đời của nhân vật chính tên Ngạn. Ngạn sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng tên là làng Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - huyện Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng là nguyên quán của tác giả). Lớn lên cùng với Ngạn là cô bạn hàng xóm có đôi mắt tuyệt đẹp tên là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan gắn bó với bao nhiêu kỉ niệm cùng đồi sim, đánh trống trường...

Phân loại:895.92234

Nhãn tài liệu:

Từ khóa: tiểu thuyết việt namvăn học việt namnguyễn nhật ánhmắt biếc

2. Lewis Schiff.

Tài trí làm giàu/ Lewis Schiff.-H.:NXB Trẻ, 2016.-397tr.;24cm

Tóm tắt: Những bài học bất ngờ từ các doanh nhân tự lực vĩ đại, cách gây dựng cơ đồ, quản lý sự nghiệp và chấp nhận mạo hiểm.

Phân loại: 658.409

Nhãn tài liệu

Từ khóa:Tài trí làm giàu, thành công trong kinh doanh, phát triển nghề nghiệp, của cải

3. Giản Tư Trung

Đúng việc- một góc nhìn về câu chuyện khai minh/ Giản Tư Trung.-H.:NXB Tri thức, 2015.-326tr.;20cm

Tóm tắt: "Mục đích của cuốn sách này là để gợi mở và tranh luận chứ không phải để kết luận và thực hiện, để đặt vấn đề chứ không phải giải quyết vấn đề, để đặt ra câu hỏi nhằm tìm kiếm câu trả lời chứ không phải là để khẳng định một chân lý( Bởi lẽ không ai được độc quyền chân lý)"

Phân loại:158

Nhãn tài liệu:

Từ khóa: Đúng việc,câu chuyện khai minh, công việc, tâm lý học nghề nghiệp

4. W. Clement Stone

"Nghĩ đúng nhắm trúng" Phương thức hoàn mỹ của thành công/ W. Clement Stone.-H.:Thanh niên, 2013.-355tr.;21cm

Tóm tắt: “Giờ đây, ngay tại thời khắc này, từ khắp mọi nơi trên thế giới, có biết bao người đang băn khoăn tự hỏi: Mình sẽ phải làm gì để có thể tiến xa hơn trên con đường chinh phục mục tiêu hiển hách ấy và hoàn thiện bản thân mình. Nhiều người sẽ chôn chặt bí quyết đưa họ đến những thành tựu lớn lao ấy ở nơi sâu thẳm trái tim và tâm hồn mình. Nhưng hầu hết mọi người vẫn triền miên mơ hồ...ước ao và hy vọng. Để đến một ngày, họ giật mình thảng thốt, nhận ra đời mình chẳng khác gì so với thời trai trẻ. Có khác chăng là giờ đây họ đã đánh mất ước mơ và chỉ còn lại nỗi trăn trở...”

Phân loại:650.1

Nhãn tài liệu:

Từ khóa:  Sự nghiệp, học vấn, tương lai, nghề nghiệp, ước mơ, thành công

5. Dale Carnegie.

Đắc Nhân Tâm. How to win friends & Influence people/ Dale Carnegie.-H.: Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2016.-319tr.;21cm

Tóm tắt: "Đưa ra những lời khuyên, kĩ năng cơ bản trong ứng xử, các phương cách giao tiếp thông minh, cách tạo thiện cảm và thay đổi người khác mà không xúc phạm hay làm họ oán giận"

Phân loại: 158.1

Nhãn tài liệu:

Từ khóa:đắc nhân tâm, thành công, cuộc sống, phiêu lưu, trưởng thành

6. Steven. Levitt & Stephen J. Dubner.

Tư duy như một kẻ lập dị/ Steven. Levitt & Stephen J. Dubner.-H.: NXB. Thế giới, 2016.-267tr.;21cm

Tóm tắt: Mọi người thường có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông, do vậy những vấn đề quan trọng, chúng ta thường hỏi xin lời khuyên từ người thân, đồng nghiệp,bạn bè, hãy từ bỏ những lối mòn, hãy tự tin khám phá những con đường mới, chắn chắn chúng sẽ dẫn bạn đến với những điều vô cùng hấn dẫn đầy bất ngờ.

Phân loại: 153.43

Nhãn tài liệu:

Từ khóa: Tư duy như một kẻ lập dị, lời khuyên, bản thân, cuộc sống, động lực, niềm tin, con đường, tương lai

7. Donald Trump, Rober Kiyosaki

Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu. Hai người giàu, một thông điệp/ Donald Trump, Rober Kiyosaki.-H.: NXB. Trẻ, 2006.-424tr.;21cm

Tóm tắt: "Donald John Trump là một tỷ phú người Mỹ, ông nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các khu nghỉ dưỡng giải trí và kinh doanh khách sạn. Bên cạnh đó ông còn là một nhân vật truyền thông có tiếng, hiện tại ông đang là người dẫn chương trình kiêm nhà sản xuất của show truyền hình thực tế, The Apprentice trên đài Star World. Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách "Dạy con làm giàu", một bộ sách "best-seller" toàn thế giới, là một nhà đầu tư, một doanh nhân chuyên về khai khoáng và địa ốc, đồng thời là một nhà giáo dục với cái nhìn về đồng tiền và đầu tư đánh đổ những suy nghĩ thông thường. Hai doanh nhân hàng đầu thế giới sẽ chỉ cho bạn điểm xuất phát cho sự giàu có bằng chính kinh nghiệm của họ. Từ quan niệm “cho người ta một con cá, và bạn nuôi sống anh ta một ngày. Dạy người ta câu cá, và bạn nuôi sống anh ta cả đời” hai nhà tỷ phú hàng đầu sẽ cho bạn thấy tại sao tiền bạc làm nên sự giàu có nhưng lại không giúp ta thoát khỏi sự nghèo khó. Cả hai tác giả sẽ không chỉ cho bạn cách giải quyết khó khăn tiền bạc bằng giáo dục tài chính - và dạy bạn làm giàu.

Hãy cùng đọc cuốn sách và tìm hiểu về những kiến thức tài chính được hai doanh nhân thành đạt đúc kết. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn đấy."