Các chủ đề tiếng Anh du lịch khách sạn

Tiếng Anh bao giờ cũng cần thiết cho người đi làm, học như thế nào để hiệu quả và bổ trợ cho công việc chuyên môn của mình? Xin giới thiệu các bạn các chủ đề học Tiếng Anh Du lịch Khách sạn để các bạn dễ  dàng tiếp cận hơn với ngôn ngữ thế giới này.

1. Hotel and Hospitality Tourism English - Tiếng Anh ngành Khách sạn

Công việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng là những việc thuộc ngành du lịch. Những công việc ở khách sạn trải dài từ tiếp tân (receptionist), nhân viên hướng dẫn khách (Concierge), nhân viên vận chuyển hành lý cho khách (bellboy/ bellgirl), nhân viên dọn phòng (cleaner), nhân viên spa (spa workers), đầu bếp (cooks), bồi bàn (waiters), và vô số những công việc không tên khác

Vậy làm thế nào để học được tiếng anh ngành khách sạn tốt?

Đầu tiên, các bạn cần học từ vựng chuyên ngành này. Nhưng học từ vựng thôi thì chưa đủ. Bạn phải thực hành nghe và nói với bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc bạn có thể tìm cho mình một người bạn trên mạng xã hội hay một người thầy đồng hành với bạn trong việc luyện giao tiếp tiếng anh.

Truy cập vào Các trang web Englishformyjob.comhotelefl.com chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cả một kho từ vựng tiếng anh du lịch khách sạn đồ sộ.

2. Transportation Tourism English - Tiếng anh du lịch cho dịch vụ vận chuyển

Khi bạn đi thăm thú một nơi nào đó, bạn sẽ phải sử dụng một phương tiện nào đó, xe bus, tàu, taxi. Bạn thích đi loại nào hơn?

Vì nhu cầu đi lại là rất lớn nên tiếng anh du lịch liên quan đến giao thông là một chủ đề rất cần được lưu tâm. Thành thạo chủ đề tiếng anh này, biết đâu bạn có thể tìm được một công việc ngon ăn trên một du thuyền (cruise ship) 5 sao hoặc một người quản lý (manager) , phục vụ (Steward/ stewardess) trên các tàu bay vi vu 5 châu 4 biển.

Làm thế nào để học tiếng anh chủ đề này?

Tìm những nguồn tài liệu ,những kho từ vựng về từng loại phương tiện giao thông.

Ví dụ bạn thích taxi, seach Google English for taxi, bạn sẽ tìm thấy các trang web có các cụm từ và các bài hội thoại liên quan. Hoặc bạn có thể tham khảo trang The English Club sau: www.englishclub.com/english-for-work/taxi-drivers

3. English for Outdoor ad Indoor Attractions - Tiếng Anh cho các hoạt động giải trí trong nhà và ngoài trời

Khách du lịch khi tham quan những điểm đến hấp dẫn không thể không tham gia vào những hoạt động vui chơi,giải trí trong nhà và ngoài trời. Những nơi như công viên, sở thú, bảo tàng, casinos, hồ bơi, ….

Việc không hiểu những từ quen thuộc trong ngành như Concession stand hay Snack bars/ Snack kiosks có thể khiến bạn bối rối và mất điểm trong mắt khách du lịch đấy .

(Concession stand: những quầy mua bán đồ uống,và thức ăn ở các khu vui chơi)
Snack bars: nghĩa tương tự như trên, nhưng dùng trong British English)

Một kho từ vựng tiếng anh chuyên ngành du lịch - khách sạn khá hay cho bạn tham khảo nhé: englishstrategies.wordpress.com/2012/05/24/vocabulary-on-tourism-travel-and-attractions-1/

4. Travel Agency English - Tiếng Anh ở các công ty lữ hành du lịch

Làm việc tại các công ty lữ hành du lịch, bạn sẽ thường xuyên phải giao tiếp tiếng anh để lên kế hoạch chuyến đi cho khách hàng, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lên lịch trình tham quan,….

Bạn sẽ phải tư vấn, thuyết phục và giải quyết các vấn đề bằng cách nói chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại với khách hàng để đảm bảo thỏa mãn nhu cầu của họ. Không những thế bạn còn phải thương lượng với đối tác và các bên liên quan để đảm bảo lợi ích cho công ty. Nói chung, là một nhân viên trong các travel agency, bạn cần phải cần cả vốn tiếng anh chuyên ngành du lịch và vốn tiếng anh thương mại song hành với nhau.

Xem những video tiếng anh chuyên ngành này tại Two minute Englisih (twominenglish.com/video/301-At_the_Travel_Agency_Travel_English_Lessons_Tra.html) và thực hành các giao dịch thương mại, các cuộc hội thoại với khách hàng nhiều ,bạn sẽ dần lên trình nhanh thôi. Practice makes perfect mà.

Hi vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn đang học tiếng anh du lịch khách sạn.

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn nhé.

Nguồn: fluentu.com