Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản Zensho hợp tác với Đại học Đông Á

Zensho đã ký hợp đồng khung hợp tác chiến lược với ĐH Đông Á vào năm 2017 về đào tạo nguồn nhân lực với sự hỗ trợ của tập đoàn về chương trình đào tạo, tài liệu học tập và giảng viên. Theo đó ĐH Đông Á sẽ đào tạo từ 150-200 SV một Năm cho tập đoàn theo phương thức visa đặc định. Lương khởi điểm là 23 man. SV được hỗ trợ học tiếng Nhật, chỗ ở, ăn uống, đặc biệt là các chuyên gia Nhật sẽ sang dạy trực tiếp 4 kỳ một năm.

Ngày 27/12 Tống giám đốc JINZAI, công ty nhân sự của ZENSHO đã ký hợp đồng cụ thể để triển khai. Trong năm 2020, Đông Á sẽ cung cấp từ 20-40 SV, tiếp tục tăng lên trong các năm sau, có thể từ 200-300 SV năm.

Đây là một bước quan trong hợp tác chiến lược của Đông Á với tập đoàn này, mở ra cơ hội rất lớn cho sinh viên Khoa Khách sạn.nhà hàng - Du lịch. Chương trình làm việc và đào tạo nhằm phát triển nghề nghiệp SV có khả năng quản lý một cửa hàng hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật bản.

Tập đoàn Zensho holdings Thành lập Năm 1982, với các chổi nhà hàng (24 thương hiệu) cùng với hệ thống nhà máy sản xuất thực phẩm, các nông trại tai Nhật và nước ngoài, đặc biệt là hệ thống vận chuyển tiên tiến gửi thực phẩm tươi, sạch đến người tiêu dùng. Vốn pháp định 23 nghìn triệu Yên (2,3 tỉ USD), doanh thu 6 tỉ USD (3/2019), có 9,509 cửa hàng cùng với hệ thống chế biến thực phẩm, trang trại, vận chuyển...

Hiện có 12,521 nhân sự làm full-time 2,500 part-time, có mặt trên 10 quốc gia từ Đông Á đến Năm Mỹ và ở Việt Nam.