Nhắc đến từ “egg” - ắt hẳn nhân viên phục vụ nhà hàng nào cũng biết đó là món trứng. Thế nhưng, nếu thực khách yêu cầu “Sunny side up egg” hay “Over easy egg” thì không ít Waiter/ Waitress mới vào nghề sẽ lúng túng không biết khách muốn gì. Cùng bỏ túi những từ vựng tiếng Anh về món trứng để biết mà yêu cầu bộ phận bếp chế biến cho đúng ý khách nhé!
► Thành phần quả trứng
- Egg white: lòng trắng trứng
- Egg yolk: lòng đỏ trứng
- Egg shell: vỏ trứng
► Từ vựng về các món trứng phục vụ trong bữa sáng
- Fried egg: Trứng rán
Có các kiểu trứng rán sau:
Sunny side up egg: Trứng ốp la Là kiểu trứng rán 1 mặt và không lật, lòng đỏ vẫn lỏng hoàn toàn
Over easy egg: trứng rán lướt 2 mặt, lòng đỏ chưa se lại
Over medium egg: trứng rán 2 mặt lòng đào
Over hard egg: trứng rán 2 mặt chín kỹ
- Boiled egg: Trứng luộc
Có các kiểu trứng luộc sau:
Soft-boiled egg/ Runny-boiled egg: trứng luộc lòng đỏ vẫn còn lỏng
Medium-boiled egg: trứng luộc lòng đào
Hard-boiled egg: trứng luộc chín kỹ
- Omelette egg: Trứng ốp lết
Trứng ốp lết ăn kèm với thực phẩm gì thì gọi tên như thế. Ví dụ: Cheese and ham omelette...
Egg white omelette: trứng ốp lết chỉ làm bằng lòng trắng
Poached egg: Trứng chần
Là món trứng được chế biến bằng cách lấy lòng đỏ và trắng chần qua với nước sôi + dấm
Các kiểu trứng chần
Frittata egg: trứng nướng kiểu Ý (kết hợp với thịt, khoai tây, nấm…)
Oven - baked egg: trứng bỏ lò
Scrambled egg: trứng khuấy
Scrambled egg white: trứng khuấy chỉ với lòng trắng
Egg Benedict: là một món ăn kiểu Mỹ với sự kết hợp của trứng chần + thịt xông khói + bánh Muffin và sốt Hollandaise…
Egg salad: salad trứng
Hoteljob
(Tham khảo nguồn Group Nghề khách sạn - Tâm sự)