Ngày hội “Xuân chia sẻ, Tết yêu thương”

Thông qua Ngày hội Khoa mong muốn gây quỹ ủng hộ "chuyến xe mùa Xuân" mang áo quần cũ và các phần quà tết cho người dân nghèo huyện Tây Giang/ Nam Giang.

Thời gian: 08h00, ngày 03/01/2020

Địa điểm: Tại Hội trường Edison, Đại học Đông Á

Một trong những hội thi chính trong Ngày hội "Làm bánh chưng bánh tét". Ban tổ chức triển khai cách thức thi để các đội chuẩn bị sẵn sàng cho hội thi như sau:

Về nguyên vật liệu

• Ban tổ chức: hỗ trợ mỗi đội thi lá dong, lá chuối, lạc buộc, củi, bếp nấu bánh.
  • Các đội chơi: tự chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh (gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn,...)

Về cách trang trí

• Sau khi bánh được nấu chín, các đội chơi nhận lại bánh của đội mình và trang trí.
  • Yêu cầu: Mỗi đội làm bảng tên để phân biệt đội chơi, sau đó tiến hành cắt bánh và trang trí đẹp mắt trên 1 mẹt tre.

Cách thức chấm điểm

BTC sẽ chấm điểm từng đội chơi dựa trên:

• Tính thẩm mỹ: cách trang trí bánh
  • Chất lượng: hương vị của bánh
  • Hiệu quả kinh doanh: số tiền mà mỗi đội chơi bán bánh thu về được. (số tiền bán bánh mà mỗi đội thu về, BTC khuyến khích các đội chia sẻ và ủng hộ "chuyến xe mùa Xuân" đến người dân nghèo huyện Tây Giang/ Nam Giang)

Nhằm thỏa sức sáng tạo, thực hiện được đúng loại bánh mong muốn của các đội chơi, BTC khuyến khích các đội tham khảo và nấu nhiều loại bánh chưng, bánh tét theo sở thích các vùng miền. Một số loại bánh phổ biến có thể tham khảo:

• Bánh chưng gấc.
  • Bánh chưng nếp cẩm
  • Bánh chưng ngũ sắc
  • Bánh chưng gạo lức,...

Các phần quà ủng hộ mà Khoa nhận để trao đi như sau:

• Áo quần cũ: phân loại theo người lớn & trẻ em, còn lành lặn sử dụng được, giăt sách sẽ, gấp lại gọn gàng.
  • Phần quà bao gồm: 1 lít nước mắm, 1 lít dầu ăn, 0,5kg hạt dưa, 1 gói bánh/1 gói mức.

Các phần quà ủng hộ trên, Khoa nhận trực tiếp tại Hội trường Edison cùng lúc diễn ra Ngày hội (03/01/2019)

Khoa kêu gọi tất cả tấm lòng hảo tâm tham gia, chung tay cùng chia sẻ một xuân ấm áp cho những người còn khó khăn

THAM GIA NGÀY HỘI ĐỂ CHÀO ĐÓN MỘT MÙA XUÂN TRÀN ĐẦY ẤM ÁP VÀ HỨNG KHỞI TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NHÉ!!