Hội thi hùng biện "Khám phá xứ sở hoa anh đào"

Tháng 7 này trường Đại học Đông Á sẽ diễn chuỗi sự kiện Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật hứa hẹn sẽ vô cùng hoành tráng, quy mô và rất hấp dẫn. Sẽ có rất nhiều chương trình đặc sắc và thú vị đang chờ đón mọi người tới tham dự.

Hòa chung không khí náo nức của ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2020 tại ĐH Đông Á, khoa Du lịch phối hợp với khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tổ chức hội thi hùng biện

1. Chủ đề "KHÁM PHÁ XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO"

Tìm hiểu khám phá về đất nước,con người,văn hóa,lễ hội,ẩm thực,..của xứ sở Hoa Anh Đào.

2. Đối tượng tham gia

Toàn thể sinh viên khoa Du lịch và tất cả các bạn SV đang theo học tiếng Nhật trong trường.

3. Hình thức thi

Thí sinh thi đơn,hoặc đôi(đại diện lớp) thuyết trình/hùng biện kết hợp video/hình ảnh(slide).

4. Nội dung thi

Tìm hiểu về văn hóa,địa danh và con người Nhật Bản

5. Thời gian cho mỗi bài dự thi: 5-7 phút

6. Thể lệ thi  2 vòng

• Thí sinh đăng kí danh sách tham gia dự thi từ ngày 6/7-12/7/2020
  • Về ban tổ chức ( cô Thúy K.Du lịch - thuylth@donga.edu.vn , cô Sa K.Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản - sannh@donga.edu. vn)
  • Vòng sơ khảo: thí sinh nộp bài về ban tổ chức 14/7/2020
  • Vòng sơ khảo chọn 10-15 thí sinh xuất sắc dựa trên thuyết trình và slide/ video được nộp về BTC trước 14/7/2020
  • Vòng chung kết từ 14:00 - 17:00 ngày 16/7/2020, tại Hội trường Edison - Đại học Đông Á.
  • Chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải Nhất ,Nhì, Ba, Khuyến khích.
  • Tất cả các em sẽ được vinh danh trên website của trường ĐH Đông Á, fanpage khoa Du Lịch, khoa Ngôn Ngữ và Văn hoá Nhật Bản.

Tiêu chí đánh giá

• Nội dung thuyết trình: 40 điểm
  • Kỹ năng/ phong cách: 30 điểm
  • Chất giọng dẫn: 15 điểm