Hơn 3 tỷ đồng đầu tư hệ thống thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật tại ĐH Đông Á

Khu thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật được Đại học Đông Á đưa vào vận hành chính thức bằng khóa đào tạo chuyên môn bếp Nhật dành cho giảng viên du lịch. Trực tiếp huấn luyện là các bếp trưởng và chuyên gia đào tạo đến từ tập đoàn Cookbiz và 4P’s (Nhật Bản).

Khu thực hành bếp được xây dựng trên diện tích hơn 200m2 tại tầng 10 Đại học Đông Á với mức đầu tư ban đầu hơn 3 tỷ đồng. Cùng với khu nguyên vật liệu được thiết kế như một siêu thị mini, khu trưng bày sản phẩm, khu sơ chế và chế biến gồm 16 bộ bếp và thiết bị theo tiêu chuẩn Nhật được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy lý thuyết và thực hành tại chỗ cho 30 sinh viên chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi, 3 buổi/ngày.

Đặc biệt, các hạng mục thực hành được tích hợp vừa với hệ thống sơ chế theo tiêu chuẩn Nhật vừa với hệ thống chế biến theo chuẩn Úc, linh hoạt cho việc đào tạo chuyên môn bếp theo chương trình đào tạo được hợp tác giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Cookbiz (Nhật), ĐH Đông Á và Viện William Angliss (Úc) cũng như tất cả sinh viên theo học ngành Du lịch ĐH Đông Á.